Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủPhố biến giáo dục pháp luậtTài liệu Tuyên truyềnHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

Vệ sinh, môi trường, rác thải

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Hiện nay, những mô hình tổ tự quản thu gom rác thải sinh hoạt tại Khánh Sơn đang hoạt động khá hiệu quả, cơ bản giải quyết được vấn đề rác thải sinh hoạt của các hộ trên những tuyến đường chính, góp phần xây dựng môi trường nông thôn sạch - đẹp, cũng như xây dựng nông thôn mới tại địa bàn miền núi.

Phát động cuộc thi trẻ em vẽ tranh về biến đổi khí hậu, đẩy lùi thiên tai

Thông qua việc tìm hiểu về chủ đề này, trẻ em sẽ hiểu biết rõ sự liên quan giữa các tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu đối với đời sống con người và xã hội

Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019 của nhân dân huyện Khánh Sơn

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 gắn với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 12/9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1176/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tập trung thực hiện các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi rác thải nhựa

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về các giải pháp khắc phục, đẩy lùi rác thải nhựa.

Rừng ngập mặn Khánh Hòa đang đứng trước nguy cơ xóa sổ. Các nhà quản lý và khoa học đang tìm biện pháp bảo tồn.

Theo số liệu khảo sát về rừng ngập mặn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2017, rừng ngập mặn Khánh Hòa chỉ còn hơn 60ha. Trong khi đó số liệu trước năm 1975 là 2.500ha. Điều đó cho thấy, rừng ngập mặn Khánh Hòa đã bị tàn phá nghiêm trọng. Các nhà quản lý và khoa học cùng nhận định, thời kỳ mất rừng nhiều nhất là giai đoạn 1990 - 2000, khi con tôm “lên ngôi”, nhiều khu rừng ngập mặn bị tiêu diệt để làm đìa nuôi tôm. Toàn tỉnh bị mất rừng hàng ngàn héc-ta, đặc biệt là những khu vực có nguồn lợi to lớn như: đầm Nha Phu, Thủy Triều, rừng Tuần Lễ, khu vực Vĩnh Thái - Phước Đồng (TP. Nha Trang)… Rừng mất đồng nghĩa với sinh thái biến đổi, một thời gian sau con tôm bị dịch bệnh triền miên. Người nuôi tôm thua lỗ, không còn đủ sức duy trì con tôm, khi nhận thức được quay lại giữ rừng thì đã muộn. Diện tích rừng ngập mặn phục hồi không đáng kể so với trước.

Kết hợp tổ chức chuỗi hoạt động Tuần lễ Biển-Hải đảo và hưởng ứng Ngày Môi trường

Năm 2019, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp tổ chức chuỗi các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới tại tỉnh Bạc Liêu.

Triển khai thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ô nhiễm môi trường vùng nuôi

Những năm qua, các vùng nuôi trồng thủy sản (NTTS) lồng bè tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã bị ô nhiễm, khiến cho các nghề nuôi tôm hùm, cá biển ngày càng khó khăn. Để NTTS trên biển hiệu quả, người nuôi cần nâng cao ý thức giữ gìn môi trường chung.

Rác thải nhựa làm ô nhiễm những tầng sâu nhất của đại dương

Các hạt nhựa cực nhỏ đã "chu du" tới những vùng sâu và xa nhất của Trái Đất, cụ thể là tầng đáy của những vùng nước sâu nhất của đại dương và làm ô nhiễm khu vực này.
Cổng Dịch vụ công Quốc giaCổng Dịch vụ công Quốc giaDịch vụ công trực tuyến mức độ 4Trung tâm hành chính công Khánh HòaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Học tập Hồ Chí Minh1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/23/2020 6:58:20 AM

^ Về đầu trang