Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCSDL QUỐC GIA VỀ VBPLCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủcông qgPhố biến giáo dục pháp luậtTài liệu Tuyên truyềnHệ thống vb pháp luậtTruong xa CỞ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPL
Thống kê truy cập
TUYÊN TRUYỀN DỊCH COVID

TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NINH THỦY VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NINH THỦY  VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

Thưa quý vị và các bạn! Sau gần hai tháng Dịch Covid 19 được khống chế, Covid 19 đã gây hoang mang lo lắng và khó khan cho người dân địa phương, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh tế của nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh, làm xáo trộn trật tự xã hội, dịch Covid 19 tăng nhanh buột nhà nước phải quyết định phòng tỏa, cách ly nhiều khu vực để điều tra dịch tể, truy vết tìm ra F0 để cách ly, điều trị.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của các tổ chưc cá nhân và bà con nhân dân trong công tác phòng chống dịch, nhưng vẫn còn một số người dân chưa nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K và các thông báo của UBND phường, không đeo khẩu trang, tập trung đông người, tổ chức buôn bán tự phát trên vĩa hè, lòng đường, trên các tuyến đường, Btuwf TDP Bá Hà 1, đến Bá hà 2, từ TDP Ngân hà đến Thủy Đầm, từ ngã tư Lê Hồng Phong, đến TDP Mỹ Á, những nơi này là mối nguy hiểm lây nhiểm dịch Covid 19.

Từ ngày đến ngày 17/11/2021 trên địa bàn phường Ninh Thủy có 224 ca dương tính Sars-Cov2, trong đó 102 ca trong cộng đồng, 29  ca cách ly tại nhà, 37 ca trong khu cách ly  tế dân cư, 56 ca trong khu cách ly tập trung. Số ca điều trị khỏi là 200, số người tử vong là 3 người, đang điều trị 21 ca, có 453 ca F1, có 406 ca hoàn thành cách ly, 47 ca đang cách, 47 ca cách ly tại nhà, ; 430 ca F 2, có 426 ca hoàn thành cách ly, 4 ca đang cách ly, số người về địa phương từ vùng dịch 101 người, đang thực hiện cách ly  12 người; quyết định cách ly các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2 51 người, trong đó cách ly tập trung 1 người, cách ly tại nhà 51 người, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 49 người Trước những mối hiễm họa của đại dịch Covid 19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ, diễn biến phút tạp trên, thực hiện các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh, thị xã và UBND phường. Cấp ủy đảng chính quyền địa phương đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền trên song phát thanh, các buổi sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể Mặt trận, Hội LHPN, Hội Nông Dân, Hội Cựu CB, Hội Chữ thập đỏ và 7 tổ dân phố, điều tra dịch tể, truy vết lấy mẫu xét nghiệm 54.962 mẫu, trong đó 37.656 mẫu xét nghiệm PCR; 17.306 mẫu test nhanh, có 60 mẫu dương tính Sars Cv2, tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên 8.971 người đạt 99,78%; mũi 2 là 8.645 người đạt 96,16%; xử phạt 110 tường hợp vi phạm hành chính về quy định phòng chống dịch với số tiền là 216.500.000đ. Hiện nay theo đánh giá trung tâm y tế thị xã Ninh Hòa trên địa bàn phường có 3 TDP vùng xanh là Ngân Hà, Mỹ Lương và Thủy Đầm, 4 TDP vùng đỏ là Mỹ Á, Bá Hà 1, Bá Hà 2 và Phú Thạnh. Với tình hình như hiện nay để nâng cao ý thức về mối hiễm họa lây nhiễm và giảm nguy cơ người mắc Covid trong cộng đồng, mọi người, mọi nhà và các tổ chức cá nhân luôn tuân thủ thông điệp 5 K, đeo khẩu trang thương xuyên, không tập trung đông người, giữ khoảng cách, sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng, không ra đường khi thật sự không cần thiết.

Vâng! dịch bệnh Covid 19 là đại dịch nguy hiễm, là mối hiễm họa đối với sức khỏe, tính mạng con người và tác động đến trật tự an toàn xã hội, an sinh giáo dục và đời sống của nhân dân địa phương, chúng ta đã vượt qua thời gian cách ly phong tỏa, đươc các tổ chức và cá nhân trong, ngoài nước hỗ trợ giúp đở lương thực, nhu yếu phẩm. Chúng ta cần chung tay hành động cụ thể nghiêm túc thực hiện các thông báo của UBND phường, thông điệp 5 K từ trong gia đình và ngoài xã hội, tất cả cán bộ và nhân dân tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch đặc biệt là quét mã QR khi đi ăn uống và đến các cơ quan hành chính, tiêm đủ 2 liều vaccine, xét nghiệm đầy đủ theo quy định, ý thức cao của tất cả mọi người trong công tác phòng chống dịch, có như vậy công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn phường Ninh Thủy mới đạt hiệu quả cao, sớm trở lại sinh hoạt bình thường./.

 

                                                                                                                  Trường Phúc Ninh Thủy

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
.BanerCoviDịch vụ công trực tuyến mức độ 4Trung tâm hành chính công Khánh HòaMÃ CODE QR tra cuu tinh trang su ly ho so Học tập Hồ Chí Minh1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/6/2023 12:53:27 AM

^ Về đầu trang