Tài nguyên thiên nhiên
Tổng diện tích tự nhiên của phường là 1.616,33 ha (tính đến cuối năm 2014); trong đó có các loại đất như: đất cát biển, có diện tích 250 ha, phân bố ven biển, chủ yếu sử dụng làm khu dân cư, còn lại là đất bằng chưa sử dụng; đất mặn nhiều, có diện tích 38 ha, phân bố chủ yếu ở phía Tây phường (giáp ranh với phường Ninh Diêm), chủ yếu sử dụng làm muối và một số ít được san lấp làm khu dân cư; đất xám trên đá macma acid, diện tích 315 ha, phân bố về phía Tây khu vực Mỹ Á, trên địa hình hơi cao, thoải, hiện đang sử dụng đất trồng cây hàng năm, trồng cây lâu năm và đất khu công nghiệp; đất đỏ vàng trên đá macma acid, diện tích 939,74 ha, phân bổ tập trung ở dãy núi phía Nam của phường và hiện tại một số diện tích sử dụng cho mục đích lâm nghiệp, xây dựng hồ chứa nước Huyndai, phần lớn diện tích còn lại là đất đồi núi chưa sử dụng.
Ngoài diện tích các loại đất nói trên, mặt nước chuyên dùng trên địa phường có diện tích trên 73 ha.
Tài nguyên nước mặt ở phường Ninh Thủy rất hạn chế, nguồn nước mặt hiện có hồ chứa nước Huyndai, chủ yếu trữ nước trong mùa mưa; riêng nước ngầm phục vụ sinh hoạt thông qua các giếng đào, phần lớn bị nhiễm mặn nên rất khó khăn trong sinh hoạt.

Tài nguyên biển được người dân Ninh Thủy làm kinh tế chính
Về tài nguyên biển: Chiều dài bờ biển của phường Ninh Thủy khoảng 8 km, trong đó có khoảng 6 km bờ biển có độ dốc thấp, mực nước nông, bãi cát rộng, nước biển trong xanh (gồm bãi biển Dốc Lết và bãi biển Mỹ Á) được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp của cả nước và rất thuận lợi cho phát triển du lịch biển.
Về khoáng sản: Trên địa bàn phường có các loại đá Granit phục vụ xây dựng, phân bố ở khu vực phía Nam trên địa hình đồi núi.