Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủPhố biến giáo dục pháp luậtTài liệu Tuyên truyềnHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Giáo dục - Y tế

Nêu cao y đức phục vụ nhân dân

Nêu cao y đức phục vụ nhân dân
Năm 2018, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị nhờ tổ chức tốt nhiều hoạt động tuyên truyền về y đức cho đoàn viên; thăm khám bệnh cho bệnh nhân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.
Năm 2018, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị nhờ tổ chức tốt nhiều hoạt động tuyên truyền về y đức cho đoàn viên; thăm khám bệnh cho bệnh nhân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.
 
Khám chữa bệnh từ thiện theo chương trình Mùa hè xanh tại tỉnh Attapeu - Lào.
Khám chữa bệnh từ thiện theo chương trình Mùa hè xanh tại tỉnh Attapeu - Lào.
 
Giáo dục y đức, tinh thần phục vụ bệnh nhân 
 
Theo bác sĩ Trần Bảo Anh - Bí thư Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh, thời gian qua, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh luôn chú trọng phát động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên; vận động  đoàn viên thanh niên thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, đoàn cơ sở phối hợp với Công đoàn BVĐK tỉnh tuyên truyền, kiểm tra không hút thuốc lá trong BV; tuyên truyền cho các đoàn viên về Luật Khám bệnh, chữa bệnh và thông tư hướng dẫn về hành nghề, tham gia các lớp tập huấn về an toàn người bệnh… để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và giảm thiểu các tai biến cho bệnh nhân. 
 
Bác sĩ Phạm Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh chia sẻ: “Số lượng bệnh nhân đông, nhiều lúc chúng tôi làm việc quá giờ, không nghỉ giải lao để bệnh nhân đỡ phải chờ lâu. Dù mệt nhưng đến cuối buổi vẫn giữ được nụ cười để bệnh nhân thoải mái, hài lòng. Theo tôi, cứ thật tâm, nhiệt tình, cố gắng hết mình kể cả trong chuyên môn và hoạt động đoàn là cách hiệu quả và thực tế nhất để lan tỏa tinh thần học tập Bác trong các bạn đoàn viên, thanh niên”. Trong các buổi họp, đối thoại với lãnh đạo BV, các bạn đoàn viên, thanh niên đưa ra một số ý tưởng, đề xuất để góp phần giảm quá tải công tác khám, chữa bệnh ở một số khu vực, thực hiện không hút thuốc lá trong BV, cải tạo cảnh quan môi trường… được Ban Giám đốc BV tiếp thu, ghi nhận. 
 
Với tinh thần “giọt máu sống cứu người”, với những bệnh nhân nặng đang cần truyền máu gấp mà nguồn máu dự trữ của BV không có, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh không cung cấp kịp, lực lượng đoàn viên, thanh niên của BV luôn sẵn sàng có mặt kịp thời để hiến máu cứu sống nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Ngân hàng máu khẩn cấp của đơn vị hoạt động trên sự nhiệt tình và tự nguyện tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn. Ngoài ra, Phòng Công tác xã hội còn vận động các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí nằm viện cho bệnh nhân nghèo. 
 
Tích cực khám, chữa bệnh từ thiện 
 
Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh có lực lượng hùng hậu với hơn 500 đoàn viên đang sinh hoạt tại 7 chi đoàn là các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ tràn đầy lòng nhiệt huyết luôn sẵn sàng đi tới những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi gặp thiên tai để chia sẻ khó khăn với người dân nghèo thông qua nhiều đợt khám bệnh, phát thuốc, tặng quà từ thiện. 
 
Bác sĩ Phạm Thị Thu Hồng cho biết, tuy đặc thù công việc vất vả, lịch trực dày và thường xuyên trực đêm nhưng các đoàn viên rất nhiệt tình, sẵn sàng dùng ngày nghỉ bù, ngày phép để tham gia các chuyến khám, chữa bệnh, giao lưu, tặng quà từ thiện. Từ năm 2016 đến nay, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh đã tổ chức và phối hợp tham gia gần 40 đợt khám bệnh, phát thuốc, tặng quà từ thiện ở nhiều địa phương trong tỉnh; qua đó, đã khám, chữa bệnh, tặng quà cho hàng ngàn lượt người. Quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, mồ côi trong những mái ấm tình thương, đoàn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các em tại các mái ấm tình thương trong địa bàn tỉnh. Trong đó, những tháng đầu năm 2019, đơn vị đã tổ chức được một số hoạt động như: tặng quà và giao lưu với trẻ em tại Mái ấm Chùa Thanh Sơn (Cam Hải Đông, Cam Lâm); khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho 300 người tại xã Vạn Thọ (Vạn Ninh); phối hợp với Bệnh viện Da liễu và Hội từ thiện Tâm Việt khám bệnh phát thuốc, tặng quà cho 1.000 người dân tại xã Vĩnh Lương (Nha Trang); phối hợp với Hội Tai - Mũi - Họng TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện công tác xã hội từ thiện, tổ chức hoạt động khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh Thượng (Ninh Hòa). 
 
Hàng tháng, các bạn đoàn viên phối hợp với Phòng Công tác xã hội gội đầu, chăm sóc bệnh nhân neo đơn không có người chăm sóc, bệnh nặng khó khăn đi lại ở các khoa, phòng. Đoàn cũng cử các đoàn viên tham gia hoạt động của Đoàn cấp trên trong chiến dịch thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” và hỗ trợ các trang thiết bị y tế tặng tỉnh Attapeu (Lào). Sắp tới, hàng tuần, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh sẽ cử các đoàn viên cùng hỗ trợ nấu ăn tại bếp ăn từ thiện của BV và cung cấp các suất ăn từ thiện cho bệnh nhân. 
 
Trong thời gian tới, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, giáo dục đoàn viên luôn hăng say, tận tụy trong công việc, hết lòng, hết sức vì bệnh nhân; tổ chức nhiều đợt khám bệnh, phát thuốc và các hoạt động thiện nguyện để chia sẻ nhiều hơn với người dân vùng sâu, vùng xa, người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí cho đoàn viên sau những giờ làm việc vất vả. 
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaCổng Dịch vụ công Quốc giaDịch vụ công trực tuyến mức độ 4Trung tâm hành chính công Khánh HòaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Học tập Hồ Chí Minh1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

3/5/2021 10:33:10 AM

^ Về đầu trang