Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủPhố biến giáo dục pháp luậtTài liệu Tuyên truyềnHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Đô thị - Xây dựng - Môi trường

Kiến nghị mở thông đường Suối Cạn: Không phù hợp với quy hoạch

Kiến nghị mở thông đường Suối Cạn: Không phù hợp với quy hoạch
Vừa qua, Báo Khánh Hòa nhận được đơn của bà Phan Thị Hiền Nga, tổ 21 Hòn Nghê, đường Suối Cạn, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang về việc một người dân ngang nhiên lấn đường đi chung. Qua xác minh, khu vực bà Nga đang ở không thuộc quy hoạch khu dân cư nên không được mở thông đường và bắt nước sinh hoạt.

Vừa qua, Báo Khánh Hòa nhận được đơn của bà Phan Thị Hiền Nga, tổ 21 Hòn Nghê, đường Suối Cạn, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang về việc một người dân ngang nhiên lấn đường đi chung. Qua xác minh, khu vực bà  Nga đang ở không thuộc quy hoạch khu dân cư nên không được mở thông đường và bắt nước sinh hoạt.


Theo phản ánh của bà Nga, năm 2015, đường Suối Cạn được xã Vĩnh Ngọc làm đường bê tông. Đây là con đường nông thôn mới, liên thôn để người dân đi lại thông suốt, thuận lợi. Tuy nhiên, dọc một bên tuyến đường có một hộ dân đã rào chắn con đường này, không cho các hộ dân phía sau đi qua. Cùng với đó, bà Nga kiến nghị cho các hộ dân ở tổ 21 Hòn Nghê được bắt đường ống nước sinh hoạt của Công ty cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa.

 

Bức tường vị trí bà Nga kiến nghị mở thông với đường Suối Cạn.

Bức tường vị trí bà Nga kiến nghị mở thông với đường Suối Cạn.


Trao đổi về vấn đề trên, ông Phan Trần Nghị - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, lâu nay, các hộ dân ở khu vực tổ 21 (khu vực nhà bà Nga) đi con đường khác ra đường chính. Năm 2015, xét thấy dọc tuyến đường Suối Cạn có khá nhiều hộ dân sinh sống và đồng ý hiến đất nên xã đã làm đường bê tông giao thông nông thôn. Tuyến đường này có chiều rộng khoảng 2m, chiều dài khoảng 100m. Thời điểm làm đường, một số hộ dân ở cuối tuyến không đồng ý hiến đất làm đường nên đã rào đóng lại, vì vậy đường không được thông tuyến. Sau khi đường Suối Cạn được bê tông, các hộ dân ở khu vực tổ 21 có đơn đề nghị xã mở thông tuyến đường để đi qua; đồng thời cho bắt ống nước. Xã đã vận động các hộ gia đình ở cuối đường Suối Cạn và họ đã đồng ý cho các hộ dân khu vực tổ 21 được bắt đường ống nước nhưng không đồng ý cho đi qua. Tuy nhiên, bà Nga không thỏa mãn với cách giải quyết của UBND xã nên đã gửi đơn lên tỉnh và thành phố.


Được biết, UBND thành phố Nha Trang đã có công văn trả lời đơn kiến nghị của bà Nga. Theo đó, sau khi xác minh, UBND thành phố nhận thấy theo quy hoạch khu dân cư Bắc Hòn Nghê đã được phê duyệt tại Quyết định số 946 của UBND tỉnh ngày 28-5-2017, khu vực bà Nga kiến nghị mở thông đường được xác định là đất cây xanh cảnh quan và rừng phòng hộ (tại vị trí xin mở thông đường Suối Cạn). Riêng khu vực đề nghị cấp nước theo đơn kiến nghị thuộc khu vực đất lâm nghiệp. Do đó, việc các hộ gia đình xây dựng nhà ở và kiến nghị đầu tư cấp điện, nước không phù hợp với quy hoạch.


Kiểm tra thực tế cho thấy, tại tổ 21, thôn Hòn Nghê, hiện có trên 20 hộ gia đình đang sinh sống, xây dựng nhà ở không giấy phép trên đất lâm nghiệp. Đồng thời, tại khu vực này, qua kiểm tra của Công ty cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa, áp lực tại vị trí này cao trình 40m nên nước rất yếu, không đủ áp lực để cung cấp.


Ông Phan Trần Nghị khẳng định, nguyên nhân chính các hộ dân tổ 21 không được cấp nước và mở thông tuyến đường Suối Cạn là do khu vực này không được quy hoạch khu dân cư chứ không có chuyện một cá nhân  ngang nhiên rào đường đi chung, không cho các hộ dân tổ 21 đi qua. Thực tế, vị trí hộ dân này rào là phần đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, không phải đất công ích.

Báo Khánh Hòa

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaCổng Dịch vụ công Quốc giaDịch vụ công trực tuyến mức độ 4Trung tâm hành chính công Khánh HòaDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Học tập Hồ Chí Minh1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

3/5/2021 10:22:39 AM

^ Về đầu trang