Liên kết website
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chínhCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCSDL QUỐC GIA VỀ VBPLCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủcông qgPhố biến giáo dục pháp luậtTài liệu Tuyên truyềnHệ thống vb pháp luậtTruong xa CỞ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPL
Thống kê truy cập
Chế độ chính sách lao động

Hội LHPN xã Ninh Ích quản lý tốt nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội


Hội LHPN xã Ninh Ích quản lý tốt nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội

 

Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, trong những năm qua, xã Ninh Ích đã tập trung các nguồn lực để phát triển kinh kế. Ngoài việc vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, xã Ninh Ích còn tập trung huy động các nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng thông qua các hội, đoàn thể ở địa phương, để người dân đầu tư phát triển sản xuất.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dân trên địa xã có đủ điều kiện để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình từng bước thoát nghèo bền vững. Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ninh Ích là một trong những hội, đoàn thể làm tốt công tác vốn vay, quản lý ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ninh Hòa.

Hội LHPN xã Ninh Ích đã thực hiện ký kết liên tịch, phối hợp với NHCSXH thị xã, thành lập các tổ vay vốn, chỉ đạo tổ trưởng các tổ vay vốn tập trung thực hiện tốt hoạt động uỷ thác cho phụ nữ nghèo vay vốn NHCSXH thông qua 6 chương trình: giải quyết việc làm, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Cùng với việc coi trọng công tác tuyên truyền, để phối hợp thực hiện chính sách uỷ thác vay vốn có hiệu quả các cấp hội chú trọng và thường xuyên quan tâm việc thành lập, củng cố, kiện toàn các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, bởi chúng tôi xác định đây là “mắt xích”, nội dung quan trọng trong quy trình thực hiện ủy thác và là nền tảng để nâng cao hiệu quả, chất lượng tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Chính các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn là tổ chức trực tiếp cùng với Ngân hàng chính sách xã hội cấp cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách; bình xét các đối tượng được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi; giám sát, hướng dẫn các hộ vay sử dụng nguồn vốn; đôn đốc trả nợ gốc, lãi đúng hạn.

Vì vậy, Hội Phụ nữ xã Ninh Ích đã cùng Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã kiểm tra, rà soát, củng cố các tổ vay vốn và thành lập mới các Tổ TK&VV. Đến thời điểm hiện nay, Hội Phụ nữ xã Ninh Ích đang quản lý 18 Tổ TK&VV với dư nợ hơn 15 tỷ đồng từ các nguồn vốn vay của NHCSXH, tạo điều kiện cho 967 hội viên vay làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV ngày càng được nâng lên.

Các Tổ TK&VV đã xây dựng quy chế hoạt động, duy trì nề nếp sinh hoạt định kỳ; thực hiện công khai, dân chủ trong bình xét cho vay; tích cực đôn đốc các tổ viên sử dụng vốn đúng mục đích và trả nợ vốn vay đúng thời hạn quy định; ghi chép sổ sách, quản lý hồ sơ vay vốn chặt chẽ, đầy đủ. Kết quả đánh giá phân loại hiện nay, Tổ TK&VV xếp loại tốt chiếm 100%, không có Tổ xếp loại khá, trung bình và yếu.

Song song với công tác giải ngân, Hội phụ nữ xã Ninh Ích còn đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay. Chị Đặng Thị Thúy Hà- Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Ích cho biết: “Hội phụ nữ xã thường xuyên kiểm tra vốn vay kết hợp kiểm tra phong trào định kỳ. Việc kiểm tra được thực hiện thường xuyên 18/18 Tổ vay vốn, nếu có việc sử dụng sai mục đích sẽ được uốn nắn kịp thời”.

Nhìn chung, hoạt động uỷ thác cho vay vốn ở Hội LHPN xã Ninh Ích đã tác động tích cực trong việc tạo nguồn vốn giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế. Thông qua chương trình vốn vay ủy thác với NHCSXH, không chỉ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ mà còn làm cơ sở thu hút tập hợp chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội, tạo được sự đoàn kết trong chị em, đối với chị em được vay vốn đã chủ động tạo công ăn việc làm, từ đó vai trò vị trí của chị em được nâng lên trong gia đình và ngoài xã hội. Không những vậy, thông qua chương trình vốn vay ủy thác Hội phụ nữ xã Ninh Ích đã tập hợp chị em để tổ chức tuyên truyền hướng dẫn kiến thức về Chăm sóc sức khoẻ, nuôi dạy con tốt, tích cực xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

Họ tên*
Email*
Bình luận*
.BanerCoviDịch vụ công trực tuyến mức độ 4Trung tâm hành chính công Khánh HòaMÃ CODE QR tra cuu tinh trang su ly ho so Học tập Hồ Chí Minh1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/18/2022 2:15:52 PM

^ Về đầu trang